Mẹ và bé

Trị ho viêm thanh quản cho bé bằng phương pháp dân gian

Viêm thanh quản kèm ho khàn tiếng.
Bệnh nhi ho khàn tiếng như tiếng chó sủa. Đang đêm bé ngồi dậy, không thở được tình hình thật là bi thảm, cần đưa ngay bé đi cấp cứu, mặc dù có khả năng là sự hô hấp sẽ tự nhiên hồi phục, nếu chậm bé có thể ngưng thở và chết.
Dị vật.
Dị vật cũng có thể làm cho bé ngạt thở (nếu dị vật đủ lớn so với đường thở) hoặc gây phù nề xung huyết làm cản trở sự hô hấp. Cho nên bà mẹ cần lưu tâm đặt những vật nhỏ ở xa tầm tay của các cháu. Những vật có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của trẻ con là kim băng các loại, cặp tóc, cúc áo, tiền bằng kim loại, hạt đậu phộng, đồ chơi nhỏ… Nên dùng những kim băng lớn khó nuốt hơn, đóng chúng lại trưóc khi đặt lên mặt bàn, giưòng ,ghế, vì làm như vậy, nếu chẳng may bé có nuốt phải cũng dẽ lấy ra hơn hoặc dị vật cũng dê đi qua ống tiêu hóa mả không gây tổn thương. Nếu dị vật mắc ở thanh quản, nó có thề gây ra những cơn khó thở và xanh tím, rút lõm trên và dưới xương ức. Đây là trường hợp phải đưa trẻ đi cấp cứu.
cố gắng phát hiện dị vật ở chỗ thật sáng dễ nhìn cho rõ hoặc dựa vào một ngọn đèn, đồng thời đè lưỡi xuống bằng cán của một chiếc muỗng. Như trên đã nói, khẽ dùng ngón tay để lấy dị vật ra, nhưng không được mò mẫm ở trong họng vì có thể đẩy dị vật vảo một khu vực khó tiếp cận để lấy ra. Nếu dị vật rơi vào thực quản, thì có thế tống ra theo chất nôn, nếu không thì phái đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa (tai- mũi-họng) để giải quyết đúng cách và kịp thời, cũng có khi phải cho dị vật xuống dạ dầy, vào ruột rồi ra ngoài theo phân