Mẹ và bé

Âm nhạc và khả năng đọc ở trẻ các mẹ chăm sóc bé sơ sinh tốt nhất

Các tác giả nhận thấy có sự liên quan giữa âm nhạc và khả năng đọc ơ trẻ bất đầu tập đọc ở năm đầu đi học. Khi cho trẻ mới sinh và trẻ lớn hơn nghe nhạc Mozart nhận thấy những kỹ năng truyền đạt, chú ý. trí nhớ, ngôn ngữ phát triển hơn nhóm chứng. mẹ chăm sóc bé sơ sinh cần nắm rõ điều này. Những nghiên cứu gần đây cho thấy những tế bào thần kinh vỏ nao được sử dụng trong lĩnh vực tính toán và Ur duy trừu tượng thì đáp ứng nhanh hơn và mạnh hơn nhờ những nhịp điệu, giai điệu và âm điệu có tần số cao thường thấy ở nhạc cổ điển. Am nhạc được coi như tiền ngôn ngữ. Và sự rèn luyện âm nhạc sớm có thể hữu ích trong việc luyện tập não để có một số ch ức năng nhận thức phát triển cao hơn.
Rob Edward khi so sánh 2 nhóm trẻ hat đầu đi học, đưực theo dõi và đánh giá sau 3 năm. Nhỏm học thêm về âm nhạc thì giỏi hơn về ngôn ngữ, không bị sút kém về toán so với nhóm chúng mặc dù những trẻ này ít đuợc phụ đạo hơn. Người ta cũng đặt giả thuyết trung khu âm nhạc nằm gần với trung khu toán học.
Ngoài ra, âm nhạc nhất là nhạc cổ điển có tác dụng làm cm dịu thần kinh như Bác sĩ Susan Ludington, người sáng lập hội giáo dục kích thích trẻ sơ sinh (Infant Stimulation Education Association) Ở UCLA. Trong khi nghe nhạc, trẻ sơ sinh cũng sẽ đáp ứng với nhạc và sẽ cảm thấy được xoa dịu và vỗ về. Bà cho rằng điều này có hiệu quả bởi vì nhịp của âm nhạc tương tự nhịp đập trái tim của bà mẹ. Nhất là nhạc cổ điển của Mozart và Chopin